0 Safzagroup
Safza group ×
logo Naiad.net

6 lý do vì sao quảng cáo facebook của bạn không hiệu quả?

Với mức độ truy cập facebook ngày càng tăng nhanh, việc thực hiện quảng cáo facebook là một hướng đi vô cũng hiệu quả đối với các doanh nghiệp, các shop bán hàng online. Tưởng là vậy, nhưng tại sao vẫn có tình trạng quảng cáo facebook không hiệu quả? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng cần được giải đáp nhanh chóng.                            

1. Thiếu từ ngữ kêu gọi hành động

Các marketer thường hay tập trung vào mô tả sản phẩm, dịch vụ của mình mà quên/thiếu từ ngữa kêu gọi hành động.

Đây là một trong những sai lầm khá lớn khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Những lời kêu gọi như “tìm hiểu thêm”, “click vào đây”… sẽ nâng cao hiệu quả quảng cáo.

2. Tần suất viết bài

Đặc trưng của facebook là “mưa dầm thấm lâu”, “dai dẳng” đều đặn hàng ngày mới làm nên thương hiệu. Vì cậy tối thiều 1 ngày post 1 bài, tốt nhất là post 3 bài/ ngày vào các khung giờ như 9h sáng- 2h  chiều- 8h tối... Nếu như post bài kiểu “bữa được bữa không”, ngày có ngày không, không có sự đều đặn và kiên trị thì đồng nghĩa với việc hiệu qủa giảm đi rất nhiều. Vì vậy, đây là một trong yếu tố cần chú ý khi thực hiện quảng cáo facebook.

3. Thiếu nội dung có giá trị

Nhiều nhà quảng cáo chỉ chú yếu đến việc đưa thông tin sản phẩm, mà không quan tâm hoặc ít quan tân đến những nội dung có ý ngĩa khác.

Nếu có những chương trình giảm giá khuyến mãi.. bạn nên làm nổi bật những thong tin này thay vì cung cấp thông tin sản phẩm nhàm chán tới khách hàng.

4. Nội dung thiếu hình ảnh, video minh họa hoặc hình ảnh không đạt chuẩn.

Mắt nhìn hình ảnh, video nhanh hơn khi nhìn chữ và mắt ngay lập tức chú ý đến những hình ảnh đẹp, độc, lạ, sắc nét. Hình ảnh được ưu tiên khi độc status của một ai đó, việc thiếu hình ảnh hay video minh họa  sẽ khiến sức hút của nội dung bị tụt mất hơn 60 %.

Nếu nhiều bài post vẫn kèm hình ảnh nhưng không thu hút bởi: hình ảnh ít, xấu, ảnh chụp không hấp dẫn, ảnh coppy trên mạng… cũng là lý do khiến nội dung bài post không được chú ý đến.

5. Chọn sai đối tượng mục tiêu                        

Mẫu quảng cáo không thể hiện rõ đang quảng cáo với ai, quảng cáo cái gì thì làm sao người tiêu dùng có  thể nhớ đang quảng cáo cũng như thương hiệu. Đây là một yếu tố quang trong mà các nhà làm quảng cáo facebook luôn quan tâm đến. Chiến dịch quảng cáo thành công một phần nằm ở chọn đúng đối tượng, mục tiêu.

6. Không khí “ văng như chùa bà đanh”

Có thể thấy đây là vấn đề mấu chốt và “hiểm nhất” khiến cho doanh nghiệp hay shop online không bán được hàng. Nhiều trương hợp nội dung  ổn định, hình ảnh tốt, thậm chí cả like tuy nhiên vẫn không có khách hàng. Do tâm lý người Việt Nam, hội chứng đám đông, thấy tập nập thì tới vì vậy doanh nghiệp của bạn bị vướng phải trường hợp này nên sử dụng những chiến dich tạo hiệu ứng đám đông, kích thích bán hàng để thúc đẩy doanh số.

Đây là 6 lý do khiến chiến dịch chạy quảng cáo facebook của bạn không hiệu quả.  Đế có một chiến dịch chạy quảng cáo hoàn hảo, mang lại hiệu quả ngay trông thấy bạn hãy đến với SAFZA với kinh nghiệm quảng cáo lâu năm của công ty và đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo sẽ cho bạn một kết quả hơn cả bạn mong muốn.

 


Bình luận bài viết

Video
Bài viết được xem nhiều

Quảng cáo Facebook tại vì sao lại vô cùng vần thiết?

Trong thời gian gần đây, quảng cáo F....

19-03-2018

Bạn tự chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả dễ hay khó?

Tự chạy quảng cáo Facebook đang đ....

19-03-2018

Cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Facebook đang có những thay đối về thuật toá....

19-03-2018

Các hình thức thanh toán khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Bạn chưa hiểu cách thức thanh toán ....

16-03-2018

Những điều bạn nên biết khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Facebook đang trở thành nơi để giúp c&aacut....

16-03-2018

Có thể bạn quan tâm

QUẢNG CÁO GOOGLE

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO FACEBOOK

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO INSTAGRAM

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

SMS MARKETING

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO YOUTUBE

Nhanh tay liên hệ với SAFZA để có được g&oac....

EMAIL MARKETING

SAFZA là nhà cung cấp dịch vụ EMAIL MA....

QUẢNG CÁO GDN

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO ZALO

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....