0 Safzagroup
Safza group ×
logo Naiad.net

Bạn tự chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả dễ hay khó?

Tự chạy quảng cáo Facebook đang được nhiều chủ shop lựa chọn vì bản thân kiểm soát được hiệu quả và chủ động ngân sách quảng cáo. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách tự chạy quảng cáo Facebook cho bạn một cách cơ bản nhất.

Để tự chạy quảng cáo Facebook bạn cần gì?

Để chạy quảng cáo Facebook cho Fanpage của mình bạn cần có:

1.  trang Fanpage Facebook

Đây là một việc hiển nhiên để có thể chạy được quảng cáo Facebook. Nhưng để quảng cáo của bạn có thể tối ưu chi phí thì bạn nên xấy dựng 1 Fanpage: có nhiều lượt like tự nhiên thông qua giới thiệu, có nhiều tương tác tự nhiên.

Đặc biệt để chuẩn bị cho một lượng lớn người tiếp cận với Fanpage của bạn thông qua quảng cáo, bạn cần có một Fanpage đã có những nội dung hữu ích. Khi đó khách hàng cảm thấy Fanpage của bạn thực sự được chú trọng và là nơi tin cậy để khách hàng vào tham khảo thông tin liên quan đến sản phẩm.

2.  thẻ Visa thanh toán quốc tế.

Facebook là một mạng xã hội quốc tế, vì vậy quảng cáo Facebook được thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế- thẻ visa.

Đối với thẻ visa có 2 loại: Credit card và Decit card. Hai loại thẻ này được phân biệt như trong bài viết trước đã chia sẻ. Tìm hiểu ưu, nhược điểm của 2 loại thẻ này.

- Credit card: đối với thẻ Credit, bạn sẽ được duyệt quảng cáo nhanh hơn và bạn có thể nợ tiền quảng cáo trong một hạn mức thẻ của bạn. Facebook ưa thích loại thẻ này vì Facebook sẽ được chính các ngân hàng local liên hệ với bạn nếu bạn định bùng tiền.

- Debit card: đối với thẻ Debit, Facebook dẽ kiểm duyệt nghiêm ngặt. Thậm chí bạn có thể bị khóa thẻ nếu nợ tiền chạy quảng cáo quá nhiều.

Tốt nhất các bạn nên dùng các thẻ thường xuyên có giao dịch, tài khoản thực sẽ được Facebook ưu ái và quảng cáo sẽ mượt để hiển thị hơn.

Sẵn sàng thiết lập để tự chạy quảng cáo Facebook ngay.

Bạn cso thể vào trực tiếp Fanpage và bấm vào tab quảng cáo. Hoặc đi tới trình quảng cáo của Facebook.

- Thiết kế nội dung quảng cáo.

Sau khi đã vào trang trình quảng lý quảng cáo, bạn xác định bạn muốn chạy quảng cáo loại nào: quảng cáo trang, quảng cáo bài viết… thì bấm vào loại quảng cáo đó.

Nếu bạn muốn quảng cáo trang thì hãy tích vào mục đó. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn Fanpage của bạn rồi đi đến tạo tài khoản quản cáo. Headline hay tên chiến dịch bao gồm 25 ký tự. Bạn nên thiết kế nội dung quảng cáo ấn tượng, thu hút người xem và bạn cso thể sử dụng các ký tự đặc biệt.

- Chọn đối tượng quảng cáo.

Sau khi chọn chiến dịch quảng cáo và nội dung quảng cáo thì tới đó bạn sẽ lựa chọn đối tượng quảng cáo.

Đây thực ra chỉ là bước thiết lập, còn đối tượng quảng cáo đã cần lên kế hoạch ngay từ đầu khi bạn mới bắt đầu bán sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Một số lưu ý nhỏ cho vấn đề lựa chọn đối tượng quảng cáo: Đối tượng quảng cáo cũng phải có liên quan tới đối tượng Like Fanpage của bạn. Đối tượng có liên quan tới đối tượng đã like có thể về: giới tính, độ tuổi, sở thích….càng tương đồng nhiều bạn càng có cơ hội tối ưu giá thầu quảng cáo sau đó.

- Thiết lập ngân sách và đấu giá quảng cáo.

Ngân sách quảng cáo Facebook được tính theo ngày vì vậy bạn có thể cân nhắc tình hình kinh tế và số tiền mà bạn muốn dành cho quảng cáo này để thiết lập.

Một lưu ý nhỏ nếu bạn chạy quảng cáo lần đầu, bạn nên để ngân sách nhỏ vừa phải đừng vội đặt ngân sách lớn. Facebook nghĩ bạn là một gã giàu chạy quảng cáo thoải mái và chém các lần sau.

Có 2 hình thức thanh toán: trả tiền theo lượt xem và trả tiền theo lượt click. Tùy cào mục đích của bạn mà lựa chọn hình thức thanh toán, tuy nhiên hình thức trả theo lượt click vẫn có nhiều ưu điểm hơn.

- Tạo nội dung quảng cáo.

Phần nội dung quảng cáo chính là đoạn mô tả Fanpage của bạn.

Nội dung đoạn text dài 90 ký tự. Nội dung này mô tả chung về những nội dung Fanpage cung cấp, cố gắng viết ngắn gọn nhưng đầy đủ để người dùng hiểu về nội dung Fanpage và đánh được vào tâm lý người sử dụng để tăng sự hiệu quả của quảng cáo.

- Thiết lập thông tin thẻ và thanh toán quảng cáo Facebook.

Bước cuối cùng chính là bước thiết lập thông tin thẻ và thanh toán. Bạn cần nhập thông tin trên thẻ Visa mà bạn đã chuẩn bị ở trên và bấm nút thanh toán. Việc thiết lập chiến dịch của bạn đã được hoàn thành.

Bạn có thể tự chạy quảng cáo Facebook không phải là khó, tuy nhiên để có thể tối ưu được đối tượng khách hàng và nội dung quảng cáo thì cso thể bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhất định. Và để chiến dịch quảng cáo của bạn có thể thanh công bạn sẽ cần “nháp” nhiều và đầu tư thời gian hơn để nghiên cứu về kiến thức quảng cáo nhiều hơn.


Bình luận bài viết

Video
Bài viết được xem nhiều

Quảng cáo Facebook tại vì sao lại vô cùng vần thiết?

Trong thời gian gần đây, quảng cáo F....

19-03-2018

Bạn tự chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả dễ hay khó?

Tự chạy quảng cáo Facebook đang đ....

19-03-2018

Cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Facebook đang có những thay đối về thuật toá....

19-03-2018

Các hình thức thanh toán khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Bạn chưa hiểu cách thức thanh toán ....

16-03-2018

Những điều bạn nên biết khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Facebook đang trở thành nơi để giúp c&aacut....

16-03-2018

Có thể bạn quan tâm

QUẢNG CÁO GOOGLE

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO FACEBOOK

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO INSTAGRAM

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

SMS MARKETING

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO YOUTUBE

Nhanh tay liên hệ với SAFZA để có được g&oac....

EMAIL MARKETING

SAFZA là nhà cung cấp dịch vụ EMAIL MA....

QUẢNG CÁO GDN

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO ZALO

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....