0 Safzagroup
Safza group ×
logo Naiad.net

Những điều bạn nên biết khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Như chúng ta đã biết Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng hàng ngày, riêng ở Việt Nam có đến tính đến đầu năm 2016 có tới 25 triệu người dùng Facebook và nó ngày càng trở nên lớn mạnh. Do đó Facebook đang trở thành nơi để giúp các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tới những người tiêu dùng tạo khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Facebook Ads là gì? Tạo sao nên quảng cáo Facebook và cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả như thế nào. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Dịch vụ quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo trả phí để hiển thị hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, hình ảnh quảng cáo được hiển thị ở các vị trí quy định của Facebook.

Quảng cáo Facebook Ads, hình quảng cáo được hiển thị phân phối tự dựa trên các tiêu chí do khách hàng quảng cáo lựa chọn như: giới tính, độ tuổi, sở thích…

Quảng cáo Facebook là dịch vụ quảng cáo dành cho tất cả mọi doanh nghiệp, công ty hay các nhân quảng cáo không vị phạm chính sách của mạng xã hội Facebook đề ra.

Quảng cáo bằng Facebook phí quảng cáo dựa trên các hình thức tính phí sau: số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác vào bài viết…

Quảng cáo trên Facebook là nới giúp các doanh nghiệp, công ty hay các nhân quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tới người tiêu dùng tạo khách hàng tiềm năng.

Tại sao nên quảng cáo Facebook Ads?

Thị trường tiềm năng: với hàng tỷ người sử dụng hàng ngày đây là mảnh đất màu mỡ giúp bạn quảng bá sản phẩm, hình ảnh hay thương hiệu của doanh nghiệp, công ty bạn tới người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Tiếp cận khách hàng: là mạng quảng cáo hiệu quả đứng thứ hai sau quảng cáo Google nó giúp doanh nghiệp, công ty hay cá nhân bạn tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn, giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn.

Hiển thi quảng cáo: phân phối hiển thị quảng cáo dựa trên các tiêu chí của khách hàng mà bạn hướng tới như: độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực…. mà bạn muốn hiển thị quảng cáo tới những khách hàng đó. Điều này giúp bạn tránh được những lãng phí tiền bạc, giúp giảm chi phí khi bạn quảng cáo vì nó nhắm đúng tới đối tượng khách hàng mà bạn đang cần tìm kiếm. Vì vậy, hình thức quảng cáo Facebook giá rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo mạng khác.

Mẫu quảng cáo Facebook: với nhiều định dạng mẫu quảng cáo khác nhau:text, hình ảnh, video… giúp bạn có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo nào cho phù hợp với mục đích mà bạn cần giới thiệu tới khách hàng.

Chi phí quảng cáo trên Facebook: bạn có thể kiểm soát được ngân sách chi tiêu hàng ngày hoặc tổng phí phí cho chiến dịch quảng cáo này và bạn có thể giới hạn được giá quảng cáo trên Facebook Ads trên mỗi click vào mẫu quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị nhanh: ngay sau khi bạn cài đặt quảng cáo Facebook Ads xong, giúp tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng lúc cho các sản phẩm cần bán theo mùa vụ vừa quảng bá thương hiệu, sản phẩm vừa tạo ra lượng khách hàng mới tiềm năng.

Các vị trí hiển thị quảng cáo Facebook.

Hiển thị bảng tin (New Feed): của đối tượng khách hàng trên máy tính và di động.

Hiển thị cột bên phải.

Các hình thức quảng cáo trên Facebook Ads.

1. Quảng cáo Facebook thông thường (Standards Ads): mẫu quảng cáo này bao gồm:

- Một hình ảnh có kích thước 254x169px.

- Dòng tiêu đề tối đa 25 ký tự.

- Dòng mô tả tối đa 90 ký tự.

- Link trỏ về website ngoài Facebook hoặc Fanpage.

- Hiển thị bên phải trang Facebook.

2. Quảng cáo cho Fanpage.

- Page like Ads: quảng cáo facebook dùng để tăng like cho fanpage.

- Page post Ads: quảng cáo dành cho một bài viết hoặc trên fanpage giúp tăng lượng tương tác cho bài viết hoặc fanpage.

- Event Ads: quảng cáo cho sự kiện trên Facebook, giúp tăng lượng người tham gia vào sự kiện.

- App Ads: quảng cáo dành cho ứng dụng trên Facebook, giúp rang lượng người dùng sử dụng ứng dụng.

- Sponsored Story: quảng cáo hình thức này sẽ tự động tạo và hiển thị 4 loại quảng cáo Facebook Ads.

Cách hoạt động của quảng cáo cho Fanpage.

- Mẫu quảng cáo trên Facebook sẽ được lấy từ Fanpage hoặc từ một bài Post/Event/Note/App của Fanpage.

- Link về trỏ về trang chủ của Fanpage hoặc bài Post/Event/Note/App trên Fanpage.

- Ví trí hiển thị ở New Feed (giữa) và bên phải của trang Facebook.

3. Tăng like bằng quảng cáo.

- Khi sử dụng hình thức quảng cáo bằng Facebook này trang Facebook sẽ hiển thị được đề xuất cho người sủ dụng Facebook bằng các hình thức quảng cáo trên, nhằm đem lại những lượng like thực 100% từ những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn.

- Vị trí quảng cáo Facebook này sẽ nằm ở giữa trang Facebook giúp tăng like nhanh hơn gấp 2 lần so với các hình thức trên.

4. Quảng cáo cài đặt ứng dụng.

- Ứng dụng dành cho di động của HĐH Android hoặc IOS.

- Hình thức quảng cáo Facebook Ads này phù hợp với những công ty, doanh nghiệp muốn quảng cáo để tăng số lượng người cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả.

Những mẫu quảng cáo Facebook Ads rất nhỏ chỉ với 90 ký tự để mô tả sản phẩm thường các công ty doanh nghiệp không đủ để truyển tải được hết nội dung tới khách hàng. Vậy làm sao để khi làm quảng cáo trên Facebook thu hút được nhiều lượt click từ các khách hàng tiềm năng?

1. Thiếu những từ ngữ kêu gọi.

Mẫu quảng cáo của Facebook chỉ viết được tối đa là 90 ký tự để mô tả sản phẩm nhưng điều quan trọng là khách hàng không mấy khi đọc nội dung của phần mô tả, họ chỉ lướt qua thôi. Vì vậy để giữ chân khách hàng ghé thăm vào website của mình thì cần có những từ ngữ kêu gọi khách hàng click vào mẫu quảng cáo ví dụ như: “click vào ngay”, … điều này giúp khách hàng tò mò và hứng thú click vào mẫu quảng cáo trên Facebook Ads.

2. Áp dụng sai đối tượng mục tiêu.

Điều này sẽ gây lãng phí tiền quảng cáo mà không đem lại nhiều lợi nhuận từ việc bán hàng. Bạn cần chọn đúng những đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ dùng tới sản phẩm, dịch vụ của mình như ở độ tuổi nào, giới tính, khu vực sống… Điều này giúp bạn giảm được chi phí quảng cáo bằng Facebook Ads mà tìm được thêm những khách hàng tiềm năng mới nhanh nhất.

3. Không tương tác vào website.

Bạn đã có một website chuẩn SEO riêng và bạn muốn quảng cáo các sản phẩm trên website này nhưng lại lựa chọn hình thức quảng cáo chỉ giúp tăng like cho fanpage, không điều hướng tới website của bạn khi khách hàng click và mẫu quảng cáo qua Facebook điều đó sẽ gây lãng phí mà bạn nên sử dụng hình thức quảng cáo kết hợp vừa tăng like fanpage và điều hướng về website của nó vừa giúp like cho fanpage vừa tăng lượng view vào website đồng thời quảng bá luôn các sản phẩm khác trên website của bạn.

4. Chọn sai loại hình quảng cáo.

Facebook cung cấp rất nhiều các loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like….). Bạn nên chọn kỹ lưỡng hình thức quảng cáo cho phù hợp với đối tượng mà mình cần hướng tới, để tránh tình trạng mất nhiều phí mà không đem lại được lợi nhuận cao.

5. Thiếu nội dung cốt lõi.

Hãy cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin đầy đủ liên quan tới sản phẩm họ đang tìm cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc nên đưa ra các hình thức khuyến mãi để kích ứng sự cần mua hàng ngay để được hưởng khuyến mãi của khách hàng.

Sử dụng những cụm từ: “giảm giá”, “miễn phí”… làm nổi bật chúng nhằm tạo động lực cho người tiêu dùng mua hàng vì khách hàng hiểu rằng mình được hưởng lời khi mua sản phẩm này mà nhanh tay click vào mẫu quảng cáo trang facebook và bạn đã có thêm khách hàng tiềm năng rồi.

6. Hình ảnh sơ sài, không liên quan tới mô tả.

Điều này sẽ khiến khách hàng cho rằng quảng cáo Facebook của bạn là đang đi spam, gây phiễn nhiễu cho họ. Vì vậy, bạn cần chắc chắn hình ảnh phải liên quan đến thông tin sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo và hình ảnh phải gây thu hút, bắt mắt và kèm theo một lời kêu gọi nhằm click vào mẫu quảng cáo Facebook Ads.

7. Không thay đối mẫu quảng cáo.

Cũng giống như dịch vụ quảng cáo Google Adwords, bạn cũng cần thay đổi mẫu quảng cáo thường xuyên nhằm tìm ra được những mẫu hoạt động tốt hết ít chi phí và loại bỏ những mẫu quảng cáo hoạt động kém không thu hút người dùng, thu hút được nhiều khách hàng đồng thời việc này cũng giúp bạn tạo mới sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng không gây ra sự nhàm chán, cũ kỹ.

 


Bình luận bài viết

Video
Bài viết được xem nhiều

Quảng cáo Facebook tại vì sao lại vô cùng vần thiết?

Trong thời gian gần đây, quảng cáo F....

19-03-2018

Bạn tự chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả dễ hay khó?

Tự chạy quảng cáo Facebook đang đ....

19-03-2018

Cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Facebook đang có những thay đối về thuật toá....

19-03-2018

Các hình thức thanh toán khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Bạn chưa hiểu cách thức thanh toán ....

16-03-2018

Những điều bạn nên biết khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Facebook đang trở thành nơi để giúp c&aacut....

16-03-2018

Có thể bạn quan tâm

QUẢNG CÁO GOOGLE

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO FACEBOOK

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO INSTAGRAM

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

SMS MARKETING

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO YOUTUBE

Nhanh tay liên hệ với SAFZA để có được g&oac....

EMAIL MARKETING

SAFZA là nhà cung cấp dịch vụ EMAIL MA....

QUẢNG CÁO GDN

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO ZALO

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....