0 Safzagroup
Safza group ×
logo Naiad.net

Những xu hướng Digital Marketing trong năm 2018

Tiếp thị số (Digital Marketing) là lĩnh vực liên tục thay đổi. Nếu nắm bắt và dự đoán được những xu hướng mới, thì bạn có thể sẽ đánh bại được các đối thủ cạnh tranh. Song việc luôn theo kịp xu hướng của lĩnh vực đầy biến động này dường như là nhiệm vụ bất khả thi. Vậy đâu là điểm cân bằng giữa một bên là mải miết chạy theo xu hướng và bên còn lại là dậm chân tại chỗ để rồi bị bỏ lại đằng sau?

Thật may mắn là điểm cân bằng ấy tồn tại. Nếu bạn có thể xác định những xu hướng hiện hành, thiết lập chiến lược hợp lí và hành động theo, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công. Sau đây là những xu hướng mà bạn nên nhớ trong vòng vài tháng tới hoặc thậm chí là vài năm tới trong lĩnh vực digital marketing.

1. Đừng quá dựa dẫm vào Google

Hình như có chút gì nhầm lẫn ở đây?? Sự thật là không hề, bởi vì Google vẫn đang giữ ngôi vương của mình nhưng sau hơn một thập kỉ thống trị thì có thể nó sẽ đi xuống vào một ngày nào đó. Những công cụ tìm kiếm mới nổi như Duck Duck Go còn xa mới có thể soán ngôi của Google. Song, sự trỗi dậy của chúng là biểu hiện cho việc người dùng đã và đang mong muốn có lựa chọn thay thế để không phải dựa dẫm quá nhiều vào Google.

Các marketer nên lưu ý điều này, bởi Google có thể là một cái rổ lớn, nhưng bạn không nên để hết trứng vào một rổ. Vì nó sẽ xảy ra rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quan trọng, nhưng giờ đây người dùng vẫn có thể tìm kiếm được mà không cần tới Google. Các Digital marketer nên chuyển hướng ít dựa vào Google hơn và tập trung nhiều vào các cách tương tác trực tiếp với người dung trong phân khúc thị trường của mình.

2. Sự lên ngôi của thiết bị di động

Theo dự đoán của Google, tới cuối năm2015 số lượng các chiến dịch truyền thông chạy trên di đông sẽ tăng lên gần 50% và chiếm tới 29 tỉ đô la tổng doanh thu từ Digital Marketing. Tới năm 2019, thị phần quảng cáo di động sẽ chiếm 72% tổng số thị trường quảng cáo.

Điều này vô cùng dễ hiểu bởi thời gian sử dung di đông của người dùng đang ngày càng tăng lên. Họ sử dụng nó mọi lúc mọi nơi vào mọi hoạt động của mình. Theo Emaketer, năm 2014, trung bình 1 người Mỹ trưởng thành dành 2h51p mỗi ngày cho viêc sử dụng di động và con số này đang không ngừng tăng lên.

Các thiết bị di động cùng với chứng nghiện sử dụng thiết bị di động của người dùng chính là trọng tâm của marketing trong những năm sắp tới và nó cũng chính là xu thế của đám đông, và do đó, bạn nên dành sự ưu tiên xứng đáng cho nó.

3. Chuyển đổi qua mạng xã hội

Ta đã nghe quá nhiều về sức mạnh của mạng xã hội. Song, ta lại chưa nghe nhiều về tầm quan trọng của tỉ lệ chuyển đổi qua mạng xã hội. Đối với thương mại điện tử và các trang tạo khách hàng tiềm năng, mạng xã hội cung cấp cơ hội lớn lao để tăng cường tỉ lệ chuyển đổi và tạo ra kênh chuyển đổi mới.

4.  Quảng cáo trả tiền vẫn thịnh hành

Cho dù muốn hay không, bạn sẽ vẫn cần phải trả tiền cho quảng cáo. Nhiều marketer cho rằng Quảng cáo Pay-per-click đang giãy chết, nhưng các hình thức quảng cáo trả tiền khác lại đang thế chỗ nó. Lấy ví dụ Buzztala, mặc dù họ cung cấp quảng cáo video organic, nhưng chung quy lại thì vẫn là quảng cáo và vẫn phải chi tiền. Các phương thức quảng cáo organic trả tiền đang gia nhập vào chiến lược marketing của một số thương hiệu, báo hiệu một xu hướng mới.

5. Các nhà sáng tạo nội dung trở nên cần thiết hơn hết

Kể từ khi kỉ nguyên Web 2.0 bắt đầu, thì nội dung đã trở nên thịnh hành. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người xuất bản nội dung. Bất cứ ai có tiếng nói cũng có thể có chỗ đứng trên thế giới Internet.

Hiện nay, có nhiều chuyên gia về nội dung lại cho rằng, có quá nhiều nội dung và nó đang khiến người xem quá tải. Liệu có đúng là như vậy? Nội dung vẫn luôn đươc coi là “ Vua”, là một phần không thể thiếu với tiếp thị số tới mức khó thể nói là nó sẽ lỗi thời vào một ngày nào đó. Vì thế cho dù nội đang có trở nên quá tải với người dùng thì nó vẫn luôn tồn tại và giữ vai trò quan trọng. Do đó, sẽ luôn có nhu cầu lớn cho những nhà sáng tạo nội dung như copywriter, developer, video producer,….

6. Các thuật toán sẽ thay đổi

Các thuật toán tìm kiếm sẽ luôn có những thay đổi. Điều này sẽ khiến bạn bực dọc, hoang mang, hay thất vọng. Nhưng cũng không cách nào khác ngoài việc bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật và có những sự chuẩn bị kỹ càng cho mình. Đồng thời bên cạnh việc sử dụng và chú ý tới Google, bạn cũng cần cân nhắc thuật toán tìm kiếm của Facebook, Bing, hay thậm chí là là thuật toán kết hợp của Twitter và Google.

7. Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate Optimization)

Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là quá trình tối đa hóa những người theo dõi trang chuyển đổi thành khách mua hàng. Bằng việc hiểu rõ tâm lý người dùng và kiểm tra phân tách các thay đổi trên website, các marketer có thể xác định yếu tố nào của một website hoặc trang đích sẽ tạo ra con số khách hàng chuyển đổi cao nhất.

Quá trình này rất đáng tiền. Thay vì chi nhiều cho việc đặt quảng cáo và tăng lượng traffic, thì marketer có thể tập trung chuyển đổi lượng traffic sẵn có thành sales nhiều hơn.

 


Bình luận bài viết

Video
Bài viết được xem nhiều

Quảng cáo Facebook tại vì sao lại vô cùng vần thiết?

Trong thời gian gần đây, quảng cáo F....

19-03-2018

Bạn tự chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả dễ hay khó?

Tự chạy quảng cáo Facebook đang đ....

19-03-2018

Cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Facebook đang có những thay đối về thuật toá....

19-03-2018

Các hình thức thanh toán khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Bạn chưa hiểu cách thức thanh toán ....

16-03-2018

Những điều bạn nên biết khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Facebook đang trở thành nơi để giúp c&aacut....

16-03-2018

Có thể bạn quan tâm

QUẢNG CÁO GOOGLE

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO FACEBOOK

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO INSTAGRAM

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

SMS MARKETING

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO YOUTUBE

Nhanh tay liên hệ với SAFZA để có được g&oac....

EMAIL MARKETING

SAFZA là nhà cung cấp dịch vụ EMAIL MA....

QUẢNG CÁO GDN

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO ZALO

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....