0 Safzagroup
Safza group ×
logo Naiad.net

Tìm hiểu ưu và nhược điểm không thể bỏ qua của quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords đang trở thành một xu thế quảng cáo mới hiệu quả cho các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình trên Internet tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất thông qua công cụ tìm kiếm nhất thế giới và chiếm đến 95% người dùng Việt Nam dùng công cụ này để tìm kiếm đó là trang Google. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu Google Adwords là gì, để hiểu về nó và cách vận dụng nó hiệu quả cho chiến dịch kinh doanh của mình.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Adwords là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90% lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn.

Quảng cáo Google:  là một hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ bạn quảng cáo các sản phẩm, dịch cụ của mình trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc sử dụng các văn bản quảng cáo được đặt khi người dùng tìm kiếm những cụm từ có liên quan tới từ khóa của bạn, và được hiển thị trong khung liên kết được tài trợ màu hồng nhạt của Google.

Quảng cáo Adwords: hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC). Nghĩa là sau khi cài đặt, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì quảng cáo mới mất tiền.

Quảng cáo trên Google: là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo Adwords hiển thị bên cạnh kết quả kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang web tìm kiếm và nội dung trong mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks… Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên Mạng Google mỗi ngày, quảng cáo trên Google Adwords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.

Quảng cáo Google Adwords: là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.

Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords.

- Là một công cụ tìm kiếm được người sử dụng lớn nhất thế giới: chiếm đến 95% người dùng tìm kiếm trên google giúp cho việc tiếp cận khách hàng rất tốt.

- Triển khai quảng cáo nhanh: quảng cáo hiển thị nhanh sau 5 phút cài đặt quảng cáo giúp tiếp cận khách hàng đúng thời điểm.

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Với quảng cáo Google Adwords giá rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác như trên tivi, báo đài… giúp bạn tiết kiệm được kha khác chi phí bỏ ra mà hiệu quả vẫn cao.

- Tiết kiệm thời gian: với việc thiết lập quảng cáo nhanh và khi quảng cáo bạn cũng không cần chỉnh sửa nhiều, quảng cáo trên Google Adwords tự động chạy ngày này qua ngày khác.

- Quảng bá sản phẩm xuyên quốc gia: trên mạng quảng cáo này bạn có thể tuy chỉnh quốc gia mà bạn muốn hiển thị quảng cáo.

- Nhắm đúng mục tiêu khách hàng: quảng cáo này hiển thị theo dạng từ khóa quảng cáo, khi khách hàng họ cần tìm một sản phẩm, dịch vụ nào đó họ thường có thói quen lên Google để tìm kiếm đánh từ khóa về sản phẩm của bạn và khi đó quảng cáo của bạn hiển thị và bạn có thêm khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm của quảng cáo Google Adwords.

Chỉ quảng cáo trên  công cụ tìm kiếm Google, tuy nhien Google đã khắc phục nhược điểm này  một cách rất hiệu quả là triển khai thêm mạng  quảng cáo Google Display Network (quảng cáo hình ảnh banner) nó có độ phủ sóng lên tới 90% các website của Việt Nam có mặt trong hầu hết các website lớn, nhở điển hình như: youtube, 24h..

Trên là những phân tích về ưu và nhược điểm của quảng cáo Google Adwords, giúp bạn tìm hiểu được những lợi ích của nó mang lại.


Bình luận bài viết

Video
Bài viết được xem nhiều

Quảng cáo Facebook tại vì sao lại vô cùng vần thiết?

Trong thời gian gần đây, quảng cáo F....

19-03-2018

Bạn tự chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả dễ hay khó?

Tự chạy quảng cáo Facebook đang đ....

19-03-2018

Cách SEO Fanpage Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Facebook đang có những thay đối về thuật toá....

19-03-2018

Các hình thức thanh toán khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Bạn chưa hiểu cách thức thanh toán ....

16-03-2018

Những điều bạn nên biết khi thực hiện quảng cáo Facebook Ads.

Facebook đang trở thành nơi để giúp c&aacut....

16-03-2018

Có thể bạn quan tâm

QUẢNG CÁO GOOGLE

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO FACEBOOK

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO INSTAGRAM

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

SMS MARKETING

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO YOUTUBE

Nhanh tay liên hệ với SAFZA để có được g&oac....

EMAIL MARKETING

SAFZA là nhà cung cấp dịch vụ EMAIL MA....

QUẢNG CÁO GDN

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....

QUẢNG CÁO ZALO

SAFZA VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấ....